Báo giá gạch hồ bơi đẹp nhất 2020

Bài viết báo giá gạch hồ bơi đẹp nhất 2020 sẽ giúp bạn biết được loại gạch nào đẹp và thu hút nhất để trang trí hồ bơi. Chúng ta cùng xem nhé!

Thế nào là một hồ bơi đẹp?

Báo giá gạch hồ bơi đẹp nhất 2020
Hồ bơi tuyệt đẹp dưới cái nhìn dưới mặt nước

Hồ bơi là một trong những nơi vui chơi, giải trí lành mạnh, tốt cho sức khỏe mà cá nhân ai cũng thích. Hồ bơi là điểm đến thích thú cho cả người lớn và trẻ em, giúp họ có được thể chất dẻo dai. Không những thế, tắm hồ bơi còn giúp chúng ta xả stress hiệu quả mà lại không quá tốn kém.

Hồ bơi hiện nay rất đa dạng, có thể là hồ bơi gia đình, hồ bơi trong khu chung cư, hồ bơi dịch vụ, hồ bơi kinh doanh và cả những hồ bơi dành cho thi đấu chuyên nghiệp. Theo đó, tùy mục đích mà hồ bơi được lựa chọn những vật liệu trang trí phù hợp. 

Cách trang trí hồ bơi đẹp

Một hồ bơi đẹp phải đáp ứng được mọi yêu cầu mà hồ bơi cần có, và phải đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ của các chuyên gia. Tùy theo từng đối tượng mà hồ bơi được trang trí theo các tiêu chí khác nhau.

 • Hồ bơi trường học: phải đảm bảo an toàn bằng cách chọn vật liệu ốp lát chống trơn, thường xuyên lọc nước và sử dụng hóa chất khử nước nhẹ. Xây dựng hồ bơi tương đối, không quá lớn và lựa chọn trang trí hồ bơi sinh động, đáng yêu, gây hứng thú cho trẻ.
 • Hồ bơi gia đình: diện tích loại hồ bơi này nhỏ nên việc vệ sinh tương đối dễ. Và vì là dành riêng cho gia đình nên việc trang trí hồ bơi phải phù hợp với mọi thành viên.
 • Hồ bơi dịch vụ: cần phải tạo điểm nhấn độc đáo cho hồ bơi này vì người kinh doanh cần tìm cách thu hút khách hàng. Có thể chọn cách xây khác biệt thay vì hình dạng vuông, tròn cũ, chọn loại gạch trang trí sinh động mang màu sắc riêng. Để khi nhắc đến, khu hồ bơi của bạn sẽ được nêu tên hàng đầu.
 • Hồ bơi thi đấu chuyên nghiệp: phải đảm bảo diện tích, phân làn và không gian kín để đảm bảo sức khỏe cho các vận động viên. Ngoài ra, hệ thống lọc nước phải là loại tốt và phải thường xuyên vệ sinh chúng.
Báo giá gạch hồ bơi đẹp nhất 2020
Hồ bơi gia đình được thiết kế độc đáo

Ngoài ra, thiết bị hồ bơi phải đảm bảo đầy đủ như máy bơm, bình lọc cát, máy điện phân, bình châm hóa chất xử lý nước, đèn led và các dụng cụ bể bơi. Những vật liệu trang trí bên ngoài như thành hồ, trong lòng hồ và quang cảnh xung quanh, ta có thể trang trí phức hợp hoặc theo khu. Điều đó sẽ giúp cho hồ bơi thật sự thu hút.

Hai kiểu hồ bơi thường gặp

 • Hồ bơi vô cực: được thiết kế tràn độc đáo tạo cảm giác đến tận chân mây. Kiểu hồ bơi này được người dùng thích nhất nhưng kèm theo thì chi phí thi công rất cao. Bạn cần phải có một khoản phí lớn nếu chọn kiểu này.
 • Hồ bơi truyền thống: là dạng hồ bơi được thiết kế dạng vuông, tròn đơn giản. Loại này được làm nhiều hơn cả bởi chi phí thấp, mọi nhà có thể tự chọn và xây riêng cho gia đình.

Báo giá gạch hồ bơi đẹp nhất 2020

 • Gạch 3D

Báo giá gạch hồ bơi đẹp nhất 2020
Hồ bơi trong nhà kết hợp hòn non bộ

Gạch 3D dùng cho hồ bơi được đánh giá là loại gạch hồ bơi tốt nhất, đẹp nhất. Bởi gạch 3D có lớp hình ảnh sống động và chân thật, bề mặt phản quang tốt, khi kết hợp với làn nước sẽ cho ra cảnh đẹp vô cùng độc đáo.

Gạch 3D hồ bơi chuyên dụng là gạch 3D vi tinh. Gạch 3D vi tinh có cấu tạo đồng chất chắc chắn, có độ chống thấm và chống trầy tốt. Đặc biệt trong môi trường nước ở hồ bơi, gạch vi tinh có bề mặt dễ vệ sinh nên khó bị đóng rêu, đảm bảo độ thẩm mỹ cho hồ bơi của bạn.

Hiện nay, gạch 3D dành cho hồ bơi có giá thành tương đối cao, từ 3.000.000 – 3.800.000/m2. Đó là loại gạch 3D vi tinh chính hãng, chất lượng do Mạnh Trí cung cấp. 

Cũng có một số nơi cung cấp loại gạch chỉ từ 1.000.000/m2, tuy nhiên có lẽ đó không phải là gạch vi tinh đồng chất. Bởi trải qua công nghệ nung cao cấp, gạch vi tinh tốt không thể có giá thành rẻ như vậy.

Báo giá gạch hồ bơi đẹp nhất 2020
HÌnh ảnh thiết kế cho hồ bơi tại khách sạn 5*

Tại Mạnh Trí, chúng tôi bảo hành gạch trong vòng 5 năm về chất lượng cũng như bề mặt lớp hình ảnh 3D. Vì vậy, khách hàng có thể tin tưởng mà lựa chọn gạch 3D tại Mạnh Trí. 

 • Gạch mosaic tráng men 

Gạch mosaic màu xanh trắng là loại gạch được dùng phổ biến cho các công trình hồ bơi. Với sắc xanh đơn giản, loại gạch này chiếm được cảm tình của khách hàng bởi hiệu ứng hòa vào nước khá đẹp. Bề mặt gạch bóng phản chiếu ánh sáng mặt trời tốt, tăng hiệu năng lấp lánh cho hồ bơi.

Gạch mosaic tráng men có mức giá tương đối từ 250.000 – 380.000/m2. Với mức giá này, khách hàng có thể chọn làm cho hồ bơi. Tuy nhiên, gạch mosaic không sinh động và không đảm bảo được thời gian sử dụng tốt bằng gạch 3D. 

Báo giá gạch hồ bơi đẹp nhất
Hồ bơi sử dụng gạch mosaic
 • Gạch men thường

Với những ai đang chọn cho mình loại gạch giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo được những tiêu chí cơ bản thì gạch men thường là lựa chọn tốt hơn. Gạch men có giá chỉ từ 100.000 – 250.000/m2, thích hợp với những hồ bơi gia đình nhỏ. Với lựa chọn này, chúng ta có thể tiết kiệm được một khoản chi phí, giảm bớt áp lực về vấn đề kinh tế cho hồ bơi.

Gạch men có được những điểm cơ bản như bề mặt dễ vệ sinh, chống thấm khá tốt. Tuy nhiên về mặt mẫu mã thì lại hạn chế, khả năng phản quang kém, không làm hồ bơi sinh động bằng gạch 3D hay mosaic. 

Những lưu ý khi làm gạch 3D hồ bơi

Báo giá gạch hồ bơi đẹp nhất 2020
Hồ bơi được ốp lát bằng gạch 3D đẹp do Mạnh Trí thực hiện

Gạch 3D làm cho hồ bơi là loại bên trên là hình ảnh nên việc thi công phải đảm bảo ghép đúng tranh, như thế chúng mới cho ra một hồ bơi đẹp. Vì vậy, bạn phải đặc biệt lưu ý những việc sau:

 • Kiểm tra mặt nền hồ bơi và cả thành hồ bơi một lần trước khi thi công
 • Đọc bản vẽ thiết kế và sắp xếp gạch đúng vị trí
 • Tiến hành ốp lát gạch. Chú ý lau sạch cạnh gạch để đảm bảo đường ron kín nhất.
 • Với những góc hay bo cạnh, người thợ dùng máy cắt cầm tay cắt cẩn thận để hồ bơi hoàn thiện.
 • Vệ sinh sạch sẽ và thử nước.

Hi vọng qua bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn có một cái nhìn tổng quát về hồ bơi. Thông qua đó, chúng ta sẽ chọn lựa được những loại gạch hồ bơi đẹp và tốt nhất, đem đến vẻ đẹp hoàn hảo cho ngôi nhà.