banner top khuyến mãi của Mạnh Trí

Sàn tre là vật liệu như thế nào? Có nên sử dụng sàn tre?

Có nên lót sàn tre cho những căn phòng có diện tích nhỏ? Câu hỏi được nhiều khách hàng khá quan tâm. Ngày nay xu hướng hòa hợp với thiên nhiên được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Sàn tre một trong những sản phẩm lót sàn được khách hàng chú ý khi trang trí ngôi nhà theo phong cách tự nhiên.

san-tre-hinh-1

1. Sàn tre là gì?

Trước khi sử dụng sản phẩm nào người dùng cần biết được sản phẩm đó có phù hợp không. Vậy trước tiên ta sẽ tìm hiểu sàn tre là vật liệu như thế nào?

Đây là vật liệu lót sàn thuộc dòng sàn gỗ, có cấu tạo chính từ cây tre. Sàn gỗ tre được sản xuất bằng việc đập dập nan tre thành sợi và được ép dưới áp lực cao. Sử dụng công nghệ ép lạnh với lực ép cực lớn. Ngoài ra còn có keo gắn an toàn, kết dính các nan tre tạo thành một khối như gỗ tự nhiên.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại là: tre ép ngang và tre ép nghiêng.

Tre ép ngang có độ đàn hồi cao, các vân họa tiết đặc sắc do sự khác biệt về màu sắc giữa các mấu tre và thân ống tre.

Tre ép nghiêng, các thanh tre áp sát mặt phẳng vào nhau do đó đồng đều về màu sắc. Làm cho các đường chỉ song song kết hợp với các mắt tre nhỏ. Sản phẩm có độ cứng tốt, tính ổn định cao mang lại vẻ đẹp hiện đại.

2. Đặc điểm của sàn tre

2.1 Ưu điểm

Sàn tre đang được người tiêu dùng ưa thích do tre có các đặc tính kỹ thuật riêng biệt, như độ đàn hồi tốt, ít cong vênh và chịu mài mòn cao. Sản phẩm mang vẻ đẹp tự nhiên bởi sự nổi bật của màu sắc. Các mắt tre phân bố ngẫu nhiên tạo nên sự độc đáo cho mặt sàn. Tùy vào sở thích của mỗi người mà có thể chọn họa tiết và màu sắc sàn phù hợp. So với sàn gỗ công nghiệp hoặc sàn nhựa thì đây là vật liệu có màu sắc đẹp và tự nhiên.

Bảng màu của cơ bản của sàn gỗ tre là màu vàng như đôi khi cũng có thể được xử lý, tạo nên sự đa dạng cho sàn.

Đây là vật liệu mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông. Vì có khả năng dẫn nhiệt của tre rất thấp, bản thân tre cũng không phát tán nhiệt năng. Do đó sàn gỗ tre đặc biệt phù hợp với các vị trí như: phòng khách, phòng ngủ, phòng đọc sách, phòng gym, khách sạn, nhà hàng cao cấp, hoặc các không gian triển lãm đặc sắc…

2.2 Nhược điểm

Cần tránh để sàn tre bị cong vênh: mặc dù sàn đã được xử lý qua giai đoạn ngâm nước và sấy khô có thể giảm thiểu khả năng bị cong vênh. Do đây là vật liệu tự nhiên nên ít nhiều cũng chịu tác động của thời tiết. Những nơi thường xuyên tiếp xúc với mặt trời hoặc có độ ẩm cao dễ làm sàn cong vênh.

Loại sàn tre sử dụng trong nhà không được bổ sung những lớp chống nước và lớp chống ánh nắng mặt trời nên vì thế không nên sử dụng sàn tre trong nhà ở vị trí thường xuyên tiếp xúc với nước hoặc ánh sáng mặt trời chiếu thường xuyên để đảm bảo tuổi thọ tốt của sàn tre.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This is a demo store for testing purposes — no orders shall be fulfilled. Bỏ qua