Scandinavian là gì? Thiết kế nội thất đơn giản Scandinavian mới 2019

Scandinavian là gì? Thiết kế nội thất đơn giản theo phong cách Scandinavian mới nhất 2019. Đặc điểm nổi bật khi sử dụng Scandinavian trong trang trí. Giới thiệu các mẫu thiết kế mang phong cách Bắc Âu.

Bạn đang sở hữu một chung cư, một căn hộ nhỏ nhưng chưa biết thiết kế nội thất sau cho đẹp và phù hợp. Và Scandinavian chính là phòng cách thiết kế đơn giản đang được áp dụng trang trí trên thị trường hiện nay. Vậy, phong cách Scandinavian là gì? Cùng Mạnh Trí tìm hiểu nội dung dưới đây nhé!

Scandinavian là gì?

Scandinavian được biết đến không chỉ là một địa danh trên bản đồ của một vùng đất cụ thể mà còn là chứa toàn bộ vùng Bắc Âu.

  • Về lãnh hải: Scandinavian được bao bọc bởi 4 vùng biển lớn là Biển Bắc, Biển Nauy, Biển Barents và biển Baltic.
  • Về địa giới: Khu vực này gồm 3 nước Thụy Điển, Nauy và Đan Mạch, gọi chung là vùng Bắc Âu.

Scandinavian còn được biết đến là sứ xở của người những người Viking. Đất nước có rất nhiều tuyết và những ngôi nhà màu trắng chuẩn mực cho sự sang trong nhưng nhìn rất đơn giản.

Phong cách Scandinavian là gì?

“Đơn giản” là một trong những phong cách thiết kế nội thất của Scandinavian. Theo như truyền thông của Ikea, Craig Ritchie chia sẻ: “Phong cách nội thất của vùng Bắc Âu phải có các thành phần chính gồm: màu trắng, ánh sánggỗ tự nhiên, dalông thú”. Đây là một trong những thiết kế được đánh giá là sang trọng, tinh tế nhưng rất đơn giản.

Ngày nay, phong cách thiết kế Bắc Âu ngày một phát triển hơn trong trang trí nội thất khi trang bị thêm các vật liệu như: kính, lò sưởi, tấm nhựa PVC, các vật liệu nhân tạo… đáp ứng nhu cầu trang trí của người tiêu dùng.

Dưới đây là những thành phần chính nhất định phải có trong thiết nội thất mang phong cách style Scandinavian. Để sở hữu không gian nội thất như thế, bạn cần phải có:

1. Màu trắng

Màu sắc làm chủ đạo theo phong cách Bắc Âu chính là màu trắng do ảnh hưởng từ tuyết. Vì vậy, các căn hộ của những người Scandinavian đều có màu trắng “không cổ điển cũng không quá hiện đại”. Với màu trắng bạn cũng không sợ thiếu ánh sáng khi thời tiết thay đổi.

Để nổi bật, bạn có thể trang trí bên trong bằng màu xanh đại dương để thể hiện sự gần gũi với nước và không gian thiên nhiên hơn.

Để sở hữu một phong cách thiết kế của Bắc Âu thì bạn không nên chọn những gam màu quá tối nhé!

Không gian nội thất được thiết kế mang phong cách Bắc Âu
Không gian nội thất được thiết kế mang phong cách Bắc Âu
Phòng bếp mang phong cách thiết kế Scandinavian
Phòng bếp mang phong cách thiết kế Scandinavian

2. Ánh sáng

Ánh sáng góp phần mang phong cách Scandinavian

Ánh sáng quyết định đến yếu tố chọn nội thất phù hợp với không gian. Bạn có thể phối hợp giữa kính cường lực, kính màu, rèm cửa hoặc lam che nắng để tô điểm thêm phong gian mang phong cách đơn giản Scandinavian.

3. Ván sàn gỗ

gỗ trong phong cách scandinavian

Sàn gỗ được ứng dụng trong lót sàn, ốp tường, ốp trần – Đây là một trong những hạng mục không thể thiếu trong phong cách Bắc Âu.

Bạn nên chọn màu gỗ nhẹ nhàng phù hợp với không gian nội thất của gia đình. Một loại sàn gỗ công nghiệp chất lượng thể hiện phần nào sự sang trọng và độc đáo của gia chủ. Ngoài ra, bạn có thể chọn sàn gỗ tự nhiên để mang một phong cách cổ điển.

4. Đá trang trí

đá trang trí góp phần nội thất gia đinh mang phong cách scandinavian

Đá trang trí là một trong những vật liệu mới được sử dụng trong thiết kế không gian nội thất phong cách style Scandinavian. Tuy nhiên, họ thường dùng đá với màu trắng làm chủ đạo và đặt ở những vị trí như phòng khách, phòng ngủ và phòng làm việc.

5. Da & lông thú

Da & lông thú là một trong những vật liệu trang trí nội thất thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp cho gia chủ. Vì vậy, đây là vật liệu có giá trị rất cao nếu gia đình có điều kiện hãy sử dụng để decor cho không gian nội thất gia đình.

6. Lò sưởi

Lò sưởi mang phong cách Scandinavian

Ở các khu vực Băc Âu do có tuyết nhiều nên rất lạnh. Vì vậy, họ thường trang bị lò sưởi trong nhà vừa sưởi ấm và vưa trang trí nội thất thể hiện sự mới lạ.

Tuy nhiên, tại Việt Nam thường không sử lò sưởi trong gia đình nhưng nếu bạn muốn theo một phong cách Scandinavian hoàn hảo thì cần phải trang bị thêm một lò sưởi nhé!

Một số hình ảnh mang phong cách thiết kế Scandinavian

Để giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về không gian thiết kế của nhưng người đến từ Bắc Âu, cùng Mạnh Trí xem qua một số hình ảnh thực tế đã qua trang trí style Scandinavian:

Phòng khách với màu trắng làm chủ đạo nhìn rất đơn giản
Phòng khách với màu trắng làm chủ đạo nhìn rất đơn giản
Gỗ công nghiệp được trang trí cho không gia phòng bếp
Gỗ công nghiệp được trang trí cho không gia phòng bếp
Phong cách Scandinavian đưọc trang trí trong phòng ngủ
Phong cách Scandinavian đưọc trang trí trong phòng ngủ
Sự kết hợp giữa lò sưởi, thảm, hoa văn, cây xanh mang phong cách nhẹ nhạng
Sự kết hợp giữa lò sưởi, thảm, hoa văn, cây xanh mang phong cách nhẹ nhạng

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp ở trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về phong cách thiết kế Scandinavian. Nếu bạn yêu thích phong cách Bắc Ấu mới 2019 này thì có thể áp dụng những tiêu chí mà chúng tôi đã liệt kê ở phía trên! Cuối cùng đừng quên chọn sàn gỗ hay sàn nhựa tại Mạnh Trí nhé!

1/5 - (2 bình chọn)