Tranh gạch 3D men sứ ngọc trang trí ngôi nhà đẹp

Tranh gạch 3D men sứ ngọc đang là lựa chọn hàng đầu để trang trí phòng khách 2020 đấy, bạn đã biết chưa? Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết được xu hướng thời thượng nhé!

Tranh men sứ ngọc là gì?

Ngọc là loại trang sức, vật liệu quý từ xa xưa. Tượng trưng cho sự sang trọng, cao quý, thế nên ngọc thường được nghệ nhân đục đẽo, mài giũa thành những đồ vật trong nhà. Tượng ngọc, bình ngọc, vòng ngọc, bát ngọc, trâm cài ngọc… tất cả mọi thứ bỗng nhiên tôn quý hơn, quý giá hơn rất nhiều với chất liệu ngọc.

Tranh gạch 3D men sứ ngọc trang trí ngôi nhà đẹp
Nền ngọc bích chạm khắc tinh tế

Men sứ ngọc là tên gọi chung chỉ cho những vật được chế tác bằng ngọc. Với chất liệu quý này, các nghệ nhân lại dần dần phát minh ra thêm nhiều vật dụng nữa. Tranh men sứ ngọc là một trong những chế tác ấy. Với sự mô phỏng giống như những phiến ngọc cao cấp, bức tranh men sứ ngọc là sự mới mẻ, phá cách từ cái nguyên thủy, cho ra những bức tranh cầu kì.

Tranh gạch 3D men sứ ngọc độc đáo hơn bởi những chi tiết trên tranh trông như ngọc và từng chi tiết chìm nổi tinh tế. Sắc màu đậm nhạt theo từng nét vẽ giúp tranh như có hồn, sống động như thật.

Xem thêm: Gạch 3D là gì?

Cách trang trí phòng khách bằng gạch tranh 3D men sứ ngọc

Tranh gạch 3D men sứ ngọc trang trí ngôi nhà đẹp
Ốp tranh gạch 3D men sứ ngọc ở sau TV vừa đẹp lại vừa sang

Phòng khách là không gian thích hợp và được ưu tiên trang trí nhất. Vì nơi đây là nơi quan trọng, là nơi giao lưu giữa mọi người với nhau, và cũng là nơi thu hút những luồng khí tốt. 

Thông thường, phòng khách sẽ được bố trí gồm bộ bàn ghế, kệ TV và vài chậu cây cảnh trang trí. Tranh ốp tường thường được lựa chọn ốp ở bức tường phía sau bộ bàn ghế hoặc ốp thẳng vào bức tường sau TV. Từ góc ngồi ta có thể nhìn thấy toàn bộ cảnh đẹp của bức tranh, và nhờ thế mà không gian của cuộc trò chuyện trở nên sôi động hơn, hào hứng hơn.

Top những mẫu tranh gạch 3D men sứ ngọc đẹp nhất

  • Tranh Cá chép hoa sen

Cá chép và hoa sen khi kết hợp lại sẽ cho ra một bức tranh đẹp. Hình ảnh ao sen tĩnh lặng êm đềm có thêm đàn cá chép bơi đùa sinh động. Vẻ đẹp không gian có sự hòa quyện giữa động và tĩnh, vẻ đẹp chan hòa giữa đất trời.

Tranh gạch 3D men sứ ngọc trang trí ngôi nhà đẹp
Tranh hoa sen cá chép bằng ngọc khắc tinh tế

Không những thế, ý nghĩa của cá chép và hoa sen trong phong thủy rất tốt cho gia chủ. Ngụ ý cầu chúc cho gia đình bình an, sung túc dài lâu, tranh cá chép hoa sen thường được ốp ở phòng khách, phòng kinh doanh làm việc.

 Thường thì tranh hoa sen cá chép được vẽ chín con, do số chín lại đồng âm với “cửu” tức vĩnh cửu, lâu dài. Bức tranh vì thế lại càng tươi tắn hơn, hồn nhiên hơn, mang đến bao phúc lộc cho cả nhà.

  • Tranh Mã đáo thành công

Tranh gạch 3D men sứ ngọc trang trí ngôi nhà đẹp
Mã đáo thành công mang nhiều điều may vào nhà

Tranh Mã đáo thành công khắc họa hình ảnh tám chú ngựa mạnh khỏe, dẻo dai phi nhanh trở về nhà. Theo đó là bao nhiêu thành công, danh vọng được mang về với gia chủ. Ngôi nhà được treo tranh hay ốp tranh đúng sẽ là hướng đàn ngựa chạy vào nhà, tránh trường hợp treo ngược hướng sẽ không tốt cho đường tài lộc.

Hình ảnh đàn ngựa ấy càng đẹp hơn khi được hiện trên nền men sứ ngọc. Trông chúng như những viên ngọc được tạc ra, đầy hồn và vô cùng mạnh mẽ. Cạnh đấy có thêm vài khóm mẫu đơn nở rộ, vài chú chim rừng líu lo bay quanh, thật đúng là một khung cảnh báo hiệu những điềm lành.

  • Tranh Hoa mẫu đơn và chim công

Tranh gạch 3D men sứ ngọc trang trí ngôi nhà đẹp
Tranh Hoa mẫu đơn và chim công trong phòng khách

Hoa mẫu đơn và chim công là những biểu trưng của sự phú quý, phồn vinh. Cả hai hình ảnh này đều là những vật quý, là những vật dụng mà chỉ vua chúa mới có, là những thứ xa xỉ phù phiếm bậc nhất. Vậy nên, nếu bạn ốp tranh Hoa mẫu đơn và chim công trong nhà tức là đang khẳng định gia thế và địa vị. Không những thế, bức tranh còn có tác dụng chiêu tài cầu lộc rất tốt, giúp cho gia đình sung túc thịnh vượng.

Ngoài ý nghĩa cầu phú quý, tranh Hoa mẫu đơn chim công còn rất tốt trong đường tình duyên, chồng vợ. Dành cho những ai mong được ấm êm hạnh phúc, bạn nên chọn một bức tranh dịu dàng, e ấp của đôi công trong rừng hoa mẫu đơn đỏ thắm. Khung cảnh chan hòa, êm dịu sẽ giúp tình cảm lứa đôi càng thêm thắm thiết.

  • Tranh Lộc bình

Tranh Lộc bình là tranh về những bình hoa lộc ngày xuân. Những nụ hoa hé nở, những cành lộc đâm chồi, tượng trưng cho may mắn và hạnh phúc.

Tranh gạch 3D men sứ ngọc trang trí ngôi nhà đẹp
Tranh Lộc bình sang trọng

Hình ảnh của lộc bình được tả là thân phình to, cổ thắt lại và miệng thì loe ra. Hình dáng ấy như túi càn khôn thu hút tài lộc, bảo quản và giữ gìn tài sản vô cùng tốt. Vì thế, tranh Lộc bình thường được ốp ở phòng khách, sảnh lớn để cầu sung túc, thịnh vượng.

Ngoài ra, Lộc bình còn có thêm những cành hoa tươi thắm, mang thêm nguồn sinh khí và giúp cho không gian tươi tắn, đẹp đẽ hơn.

>> Đọc thêm: TOP 5 gạch ốp tường đẹp sang trọng tốt nhất hiện nay