Kinh nghiệm xử lý sàn gỗ công nghiệp bị ngập nước

Dù là sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên thì sau nhiều năm sử dụng sẽ xuất hiện tình trạng phồng rộp, cong vênh do ngập nước. Vậy khi sàn gỗ bị ngập nước bạn sẽ xử lý như thế nào? Biện pháp ngăn chặn là gì? 

Như bạn đã biết, sàn gỗ công nghiệp sau nhiều năm sử dụng ở điều kiện mưa bão sẽ xuất hiện tình trạng phồng rộp. Nếu bạn không biết cách xử lý sẽ dẫn đến gỡ bỏ và thay lại loại ván sàn mới, đều này rất tốn kém cho gia đình. 

Vậy cách khắc phục sàn gỗ công nghiệp bị ngập nước là gì hãy đọc bài viết hướng dẫn dưới đây nhé!

1. Xử lý sàn gỗ công nghiệp bị ngập nước

Về vấn đề ngập nước của sàn gỗ có rất nhiều tình trạng khác nhau nhưng bạn phải xác định xem sàn gỗ công nghiệp ngập trong khoảng thời gian ngắn hay dài.

Ngập nước trong thời gian ngắn tức là tình trạng đổ nước lên mặt sàn hay ướt do mưa tạt. Còn tình trạng ngập do mưa bão hay nước tràn lên mặt sàn gỗ hơn 1 ngày đều quy ra ngập dài ngày.

xu-ly-san-go-cong-nghiep-bi-ngap-nuoc-hinh-1

Đối với ván sàn gỗ chỉ bị ướt bề mặt, bạn đừng quá lo vì cách xử lí vô cùng đơn giản. Bạn chỉ việc dùng khăn vải mềm lau khô, sau đó mở quạt máy hoăc dùng máy lạnh với công suất cao để giúp sàn mau khô và nước không thấm vào bên trong sàn.

Nếu để nước ngấm lâu hơn trên 2 giờ đồng hồ, lúc này bạn nhanh chóng tháo dỡ các tấm ván gỗ. Tiếp tục lau khô và đem phơi nắng hoặc dùng quạt kết hợp với máy sấy tóc để ván sàn khô nhanh hơn.

Còn đối với sàn gỗ ngập nước quá nặng thì khó có thể khắc phục được. Lúc này bạn có thể dùng biện pháp là sử dụng sàn nhựa dán keo hoặc hèm khóa để lắp đặt chồng lên. Tuy nhiên, cách này sẽ tốn thêm chi phí cho gia đình bạn.

2. Lưu ý khi sàn gỗ ngập nước

  • Di chuyển hết các đồ đạc trong nhà ra ngoài rồi dùng búa đinh tháo thanh nẹp hay len chân tường nằm ở sát tường
  • Tháo nẹp xong, bạn dùng búa gỡ tấm gỗ ở mép phái chân tường ra cho tới khu vực không bị nước ngập vào thì dừng lại.
  • Dùng khăn lau từng thanh gỗ và mang phơi khô nơi có nắng nhẹ hoặc có thể dùng quạt tốc độ cao sao cho thật khô ráo rải thì xếp gọn lại. Nếu ván gỗ nào bị cong vênh, phồng rộp nhiều, bạn nên loại bỏ rồi lắp lại hoặc gọi tới các công ty sàn gỗ để thay mới.
  • Đừng quên xử lí triệt để các nguyên nhân gây ngập và lau dọn nền nhà thật sạch trước khi lắp lại sàn gỗ.

xu-ly-san-go-cong-nghiep-bi-ngap-nuoc-hinh-2.2

Tuy nhiên nếu bị ngập quá lâu và ván sàn đều hư hại nặng bạn nên thay mới toàn bộ để giữ an toàn cho sức khỏe gia đình.

Nhưng bạn đừng quá lo, hiện nay trên thị trường có rất nhiều sàn gỗ công nghiệp chịu nước cao lên đến 72 giờ và chất lượng nhất chính là sàn gỗ Kronoswiss, sàn gỗ Pergo, sàn gỗ Inovar, sàn gỗ Janmi… sẽ giảm thiểu tình trạng sàn ngập nước và hạn chế chi phí sửa chữa hoặc thay mới.

Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 5 phút là bạn đã sở hữu ngay cho mình kinh nghiệm xử lý sàn gỗ công nghiệp bị ngập nước rồi. Ngoài ra để tránh tình trạng này xảy ra tốt nhất bạn nên tìm đến nhà cung cấp sàn gỗ uy tín để chọn mua những sản phẩm sàn gỗ chịu nước chính hãng chất lượng nhé!

2/5 - (1 bình chọn)