Trong số các loại sàn nhựa sau đây: WPC, SPC hoặc LVT, loại nào là tốt nhất?

Ngày nay, sàn SPC, sàn WPC và sàn LVT đang phổ biến trên thị trường. Ba loại sàn vinyl này, có vẻ ngoài giống gỗ, đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Trong nhiều năm qua, sàn LVT truyền thống đã là sự lựa chọn của nhiều người, nhưng nhu cầu của người tiêu dùng đang dần thay đổi. Một số lựa chọn sàn tiên tiến như WPC và SPC đã dần nhập vào thị trường.

Sàn LVT là gì?

LVT (Luxury Vinyl Tile) là một phiên bản mới của các tấm sàn vinyl giả gỗ, có thể bắt chước một cách rất chân thực vẻ ngoài của sàn gỗ, gạch men hoặc đá tự nhiên. Đồng thời, giá thành của nó có thể được chấp nhận bởi nhiều người. Loại sàn này cũng rất chống mài mòn, chống trầy xước và chống nước, và là sự lựa chọn hàng đầu cho nhiều gia đình hoặc không gian thương mại. Độ dày phổ biến nhất của loại sàn gỗ này là 3 mm và 5 mm, được tạo thành từ nhiều lớp sàn mỏng và có tính linh hoạt, độ bền cao và dễ bảo trì thấp.

Sàn nhựa giả gỗ WPC và SPC

Sàn SPC là gì?

Sàn SPC (Stone Plastic Composite) là phiên bản nâng cấp của LVT. Đôi khi nó cũng được gọi là RVP hoặc Rigid Vinyl Plank. Loại sàn nhựa giả gỗ này thường được cấu thành từ lớp phủ siêu tia cực tím, lớp chống mài mòn, lớp in SPC, lõi SPC và lớp cân bằng, và có các lớp lót khác nhau để lựa chọn, như EVA, liều cứu hoặc bọt IXPE. Loại sàn này có sức bám cao, không gây tiếng ồn nhiều khi đi lại, không dễ bị biến dạng hoặc bị cuộn méo, và có thể cách nhiệt và cách âm mà không gây ra chất thải độc hại, do đó hoàn toàn chống nước và thân thiện với môi trường.

Sàn nhựa giả gỗ WPC và SPC

Sàn WPC là gì?

Sàn WPC (Wood Plastic Composite) có lõi thường được cấu thành từ polyvinyl clorua, chất tạo bọt, cacbonat canxi, vật liệu giống gỗ hoặc gỗ thật như bột gỗ và chất làm mềm nhựa. Sàn WPC ngày càng trở thành một lựa chọn phổ biến để thay thế các vật liệu gỗ khác bằng nhựa giống gỗ.

Sàn nhựa giả gỗ WPC và SPC

Một cái nhìn sâu sắc về sàn WPC, SPC và LVT

Về cấu trúc, ba loại sàn này đều có lớp phủ, nhưng các lớp khác nhau. Ví dụ, lớp lõi của sàn nhựa SPC được cấu thành từ bột canxi, chất ổn định và bột PVC, LVT được cấu thành từ lớp phủ siêu tia cực tím, lớp chống mài mòn và lớp trang trí, và lớp lõi của sàn nhựa được cấu thành từ lớp LVT và chất tạo bọt. Lớp lõi của LVT bao gồm bột canxi, bột PVC và chất làm mềm nhựa.

Lớp lõi của sàn nhựa vinyl màu xám có lõi PVC cơ bản, điều này làm cho nó trở thành một sản phẩm cao su, tức là có thể dễ dàng uốn cong và di chuyển. Sàn nhựa WPC sẽ mạnh hơn và ổn định hơn nhờ lõi hợp chất gỗ nhựa của nó.

Nói chung, sàn nhựa giả gỗ có độ dày lớn hơn so với sàn vinyl LVT tiêu chuẩn, trong khi sàn LVT truyền thống thường có độ dày dưới 4 mm, sàn nhựa hợp chất có độ dày từ 5 mm đến 8 mm, trong khi sàn nhựa WPC có độ dày từ 4 mm đến 6 mm.

Do các vật liệu lõi khác nhau, sàn nhựa SPC là lựa chọn ổn định nhất trong số các lựa chọn này, trong khi độ cứng có thể giúp sàn cảm giác mềm hơn và tăng khả năng chống mài mòn của sàn.

Sàn nhựa giả gỗ WPC và SPC Sàn nhựa giả gỗ WPC và SPC

Sàn nhựa giả gỗ WPC và SPC được sản xuất bằng cách sử dụng công nghệ hình ảnh kỹ thuật số mới nhất, giúp chúng có vẻ ngoài rất chân thực, có thể mô phỏng một cách thực sự vẻ ngoài và cảm giác của gạch và gỗ và có các kết cấu, màu sắc và kiểu dáng khác nhau để lựa chọn.

Đánh giá