Cách ốp tấm ốp đa năng sợi than tre đúng kĩ thuật, dễ thực hiện

Bất kì vật liệu nào trong trang trí cũng cần các bước thi công chính xác nhất để đạt được hiệu quả sử dụng vậy thi công tấm than tre cần thực hiện các bước như thế nào mời mọi tham khảo bài viết dưới đây. 

Tấm ốp than tre là vật liệu như thế nào?

Tấm ốp đa năng sợi than tre hay còn gọi là tấm ốp than tre là vật liệu mới. Có thành phần cấu tạo từ sợi than tre kết hợp với các chất phụ gia khác trải qua công nghệ ép đùn hiện đại. Cho ra đời vật liệu có trọng lượng nhẹ, đa dạng độ dày, bề mặt so với tấm ốp Nano. Ngoài ra do được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên dễ tìm tấm ốp than tre hoàn toàn thân thiện với môi trường, đảm bảo tiêu chí chất lượng, an toàn của vật liệu mới hiện nay.

Quy trình thi công tấm ốp than tre

Các bước thi công tấm ốp than tre

Quy trình thi công tấm ốp than tre khá đơn giản và nhanh gọn dễ thực thiện. Tuy nhiên các bước thi công đòi hỏi đúng kĩ thuật để đạt được tính thẩm mỹ cũng như quá trình sử dụng được bền lâu. 

Chuẩn bị vật liệu, dụng cụ thi công

Dụng cụ thi công tấm than tre

Vật tư thi công: Có thể nói trên thị trường hiện nay tấm than tre là vật liệu có bề mặt đa dạng nhất từ vân gỗ, vân đá, vân vải, vân tráng gương,…Lựa chọn bề mặt sao cho phù hợp không gian thiết kế, phong cách của gia chủ là điều quan trọng. Ngoài vật tư tấm ốp phụ kiện đi kèm cũng không kém phần quan trọng vì tăng thêm tính thẩm mĩ, che điểm nối giữa các tấm ốp.

Dụng cụ thi công: gần giống như vật dụng thi công các loại tấm ốp hiện nay trên thị trường, thi công tấm than tre cần chuẩn bị thước dây, máy Laser, súng bắn đinh, máy cắt, máy phay cạnh, súng bắn keo.

Tiến hành thi công

Vệ sinh mặt bằng

Tiến hành vệ sinh mặt bằng trước khi thi công là một trong những bước quan trọng. Vì đa số tường hiện nay thường xảy ra tình trạng thấm nước ẩm mốc do đó cần xử lí kĩ trước khi ốp tấm than tre. Mặt bằng phải đảm bảo phẳng không gồ ghề, nếu xảy ra tình trạng gồ ghề cần thay đổi cách thi công tiến hành lắp khung xương sắt trước khi ốp tấm than tre.

vệ sinh mặt bằng

Xác định kích thước mặt bằng, tiến hành đo đạc cắt tấm ốp than tre

Dùng thước dây, đo chính xác tường cần ốp để tính toán cắt tấm than tre sao cho hợp lí, giảm hao hụt ở mức thấp nhất. Sử dụng máy cắt, cắt tấm than tre phù hợp với kích thước tường đã đo trước đó.

Quy trình thi công tấm ốp than tre

 

Ốp tấm than tre lên tường

Sau khi thực hiện xong các bước đo đạc cắt tấm ốp than tre. Ta tiến hành lắp tấm ốp lên tường theo các bước sau. Bôi keo lên mặt sau của tấm ốp, lượng keo vừa đủ tiến hành bôi keo theo hình ziczac để giúp keo dàn trải trên bề mặt tấm ốp nhưng không quá dư thừa. Lắp tấm than tre đã được bôi keo lên tường, bắn đinh chuyên dụng lên cạnh của tấm ốp để gia tăng thêm độ bám dính của tấm than tre lên tường. Tiến hành lắp các tấm than tre còn lại theo các bước như trên, lưu ý cần ghép chặt mí nối giữ 2 tấm ốp để tăng thêm tính thẩm mĩ. Nếu khách muốn tạo điểm nhấn che mí nối có thể dùng phụ kiện nẹp chuyên dụng của tấm than tre.

Quy trình thi công tấm ốp than tre

Gắn phụ kiện đi kèm

Tấm than tre về ứng dụng, cách thi công hoàn toàn gần giống với tấm ốp. Tuy nhiên đây là vật liệu mới chắc chắn phải có điểm đặc biệt. So với tấm ốp nano việc xử lí góc cạnh cần có phụ kiện đi kèm còn đối với tấm than tre đây là vấn đề đơn giản. Chỉ cần máy phay cạnh, góc cạnh vuông, góc bo tròn không phải là vấn đề. Đó là sự tiện lợi của tấm than tre so với các vật liệu khác nhưng khi khách hàng có nhu cầu ta vẫn có thể lắp phụ kiện chuyên dụng của tấm than tre.

Vệ sinh sau khi lắp đặt

Bước cuối cùng, tiến hành vệ sinh dọn dẹp, nghiệm thu bàn giao công trình.

Quy trình thi công tấm ốp than tre

Một số lưu ý khi thi công tấm than tre

Tấm ốp than tre là vật liệu mới xuất hiện trên thị trường do đó khi tiến hành thi công cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Chọn mua tấm ốp than tre ở nơi uy tín, chất lượng để đảm bảo độ bền trong quá trình sử dụng.
  • Lựa chọn phụ kiện, keo chuyên dụng cho tấm than tre.
  • Mặt bằng thi công phù hợp, cần khảo sát lựa chọn cách thi công phù hợp.
  • Chọn bề mặt tấm than tre phù hợp với không gian thiết kế.
  • Thợ thi công lành nghề có kinh nghiệm.
  • Tránh lắp tấm than tre ở nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Đánh giá