Tấm ốp đa năng sợi than tre có tốt không?

Tấm ốp đa năng sợi than tre hiện là vật liệu mới trên thị trường nội thất. Hiện tại vật liệu mới này được khách hàng quan tâm tuy nhiên do là vật liệu mới nên việc đánh giá chất lượng sản phẩm còn nhiều khó khăn. Ở bài viết dưới đây Mạnh Trí sẽ giới thiệu những ưu điểm nổi bật cũng như nhược điểm của tấm ốp than tre để trả lời cho câu hỏi sử dụng tấm than tre có tốt không mới mọi người cùng theo dõi nhé!

Tấm ốp sợi than tre

Tấm ốp đa năng sợi than tre là vật liệu gì?

Hiện nay có nhiều định nghĩa về tấm ốp đa năng sợi than tre. Đây là dòng vật liệu có cấu tạo chính từ bột sợi than tre thân thiện với môi trường. Khi ngửi sẽ thấy có mùi gỗ nhẹ và hoàn toàn ko mùi hóa chất formaldehyde độc hại. Bề mặt phủ film đa dạng các loại vân như vân sóng nước, vải, giả da, đơn sắc, kim loại, vân đá,…Tấm ốp than tre có kích thước lớn, trọng lượng nhẹ, có thể uốn cong bo góc đơn giả mà không cần phụ kiện.

Cấu tạo

Tấm ốp than tre có cấu tạo gồm 3 lớp:

  • Trên cùng là lớp bề mặt: Lớp này có cấu tạo khác nhau để tạo ra nhiều loại vân khác nhau tăng tính thẩm mĩ cho tấm ốp. Ngoài ra lớp bề mặt còn có chức năng bảo vệ tránh trầy xước, va đạp trong quá trình sử dụng gây mất thẩm mĩ.
  • Lớp thứ 2 là lớp cốt được làm tự bột than tre, lớp này có tác dụng hạn chế khả năng cong vênh, chịu lực tốt cho tấm ốp. Khác với lớp lõi nhựa của các tấm ốp hiện nay lõi than tre nhẹ, chống thấm, chống cháy lan hiệu quả và bảo vệ mội trường tốt hơn.
  • Lớp cuối cùng là lớp đế cũng giống như sàn gỗ công nghiệp lớp này có tác dụng chống ẩm chống mối mọt bảo vệ tấm ốp trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra để kết dính 3 lớp này cần sử dụng công nghiệp ép dùm hiện đại kết hợp chất kết dính siêu bền chặt hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Sử dụng tấm ốp than tre có tốt không?

Bất kì loại vật liệu nào cũng có những ưu, nhược điểm nhất định, tấm ốp sợi than tre cũng vậy. Vậy để khẳng định tấm đa năng sợi than tre có thật sự tốt không ta cần xét các khía cạnh sau:

  • Vật liệu có tính thẩm mĩ cao: Hiện tại trên thị trường có hàng nghìn vật liệu ốp tường, ốp trần, đa dạng về màu sắc, chất liệu. Nhưng phải công nhận rằng không có vật liệu nào hoàn hảo có thể đáp ứng các yêu cầu về tính thẩm mỹ cũng như khả năng uốn cong, bo góc mền mại của các thiết kế hiện nay. Nhưng tấm ốp than tre lại đáp ứng được các yêu cầu trên.
  • Vật liệu có chất lượng vượt trội: khả năng chống cong vênh, va đập, mối mọt, ẩm mốc của tấm ốp than tre rất tốt. Khả năng chịu nước vượt trội không hư hại khi tiếp xúc trực tiếp với nước. Mức độ chống cháy lan hiệu quả là một trong những điểm nổi bật giúp tấm than tre được lựa chọn nhiều hơn.

Tấm ốp sợi than tre

  • Vật liệu có kích thước lớn phù hợp với các không gian rộng, giảm thời gian thi công tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Tuy nhiên đây cũng là hạn chế của tấm than tre bởi kích thước lớn thì vấn đề vận chuyển trở nên khó khăn hơn.
  • Vật liệu có trọng lượng nhẹ, dễ thi công: với cấu tạo chính từ bột than tre vật liệu có trọng lượng nhẹ hơn nhiều các dạng tấm ốp hiện nay. Thi công nhanh dễ dàng bo góc, uốn cong mà không cần sử dụng phụ kiện phức tạm.

Ứng dụng của tấm ốp đa năng than tre

Vật liệu có ứng dụng đa dạng trong thiết kế nội thất nhà ở như ốp tường phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp hoặc có thể sử dụng làm cửa, ốp cột, ốp tủ bếp, tủ quần áo. Tất cả các ứng dụng trên đều mang lại tính thẩm mỹ, tính linh hoạt cho không gian.

Tấm ốp sợi than tre

 

Ngoài ứng dụng cho các công trình nhà ở tấm ốp than tre được sử dụng cho các công trình có diện tích lớn. Như ốp văn phòng công ty, cửa hàng, trung tâm thương mại, thẩm mỹ viện, spa, quán karaoke,…

Tấm ốp sợi than tre

Hiện tại tấm than tre là vật liệu được sử dụng hầu hết cho các ứng dụng ốp trang trí hiện nay. Với nhiều ưu điểm chất lượng, vẻ đẹp thẩm mĩ, tính sang trọng vật liệu này hứa hẹn sẽ mang lại cho khách hàng không gian sống tinh tế nhưng cũng không kém phần sang trọng.

5/5 - (1 bình chọn)