Cách sơn màu Conwood đúng kỹ thuật để đạt hiệu quả tối ưu

Conwood là một loại vật liệu nhân tạo được sản xuất từ gỗ và công nghệ cao, được sử dụng phổ biến trong xây dựng và trang trí nhà cửa. Kỹ thuật sơn màu conwood khá đơn giản và tương tự như kỹ thuật sơn các loại gỗ khác.

Cách sơn màu Conwood Cách sơn màu Conwood

Thi công sơn lót Conwood

  • Bước 1: Vệ sinh bề mặt

Trước khi sơn, bề mặt của Conwood cần được làm sạch và khô ráo. Nếu có vết bẩn hoặc mảnh vụn trên bề mặt, bạn có thể dùng giấy nhám để loại bỏ chúng.

  • Bước 2: Xả nhám làm phẳng
  • Bước 3: Thi công 1 lớp sơn lót Conwood

Sơn lớp lót giúp tăng độ bám dính của sơn và bảo vệ bề mặt của conwood. Bạn có thể sử dụng loại sơn lót phù hợp với loại sơn mà bạn sẽ sử dụng sau này. Thường thì sơn lót sẽ được sơn 1-2 lớp.

Cách sơn màu Conwood
Vệ sinh bề mặt, xả nhám tấm Conwood
Cách sơn màu Conwood
Sơn lớp lót lên tấm Conwood

Thi công sơn phủ màu Conwood (Chúng tôi dùng màu vàng cam)

Thi công 2 lớp sơn phủ màu: Chúng ta nên sơn ron và cạnh trước, sau đó sơn bề mặt (Ở đây chúng ta chọn màu sơn đa dạng).

Cách sơn màu Conwood
Lưu ý chúng ta nên sơn ron và cạnh trước
Cách sơn màu Conwood
Sơn lớp phủ màu thứ nhất
Cách sơn màu Conwood
Sơn lớp phủ màu thứ 2

Thi công sơn phủ không màu (sơn 2 lớp bảo vệ)

Sau khi lớp lót đã khô hoàn toàn, bạn có thể sơn lớp phủ lên bề mặt của conwood. Đối với conwood, bạn nên sử dụng sơn acrylic hoặc sơn dầu có độ bền cao và khả năng chịu nước tốt. Thường thì sơn phủ sẽ được sơn 2 lớp. Đợi thời gian để các lớp sơn để cho sơn khô hoàn toàn.

Cách sơn màu Conwood

Hoàn thiện

Sau khi sơn hoàn tất, bạn nên để bề mặt khô hoàn toàn trước khi sử dụng. Nếu muốn, bạn có thể sử dụng bột màu để tăng độ bóng hoặc tạo hiệu ứng màu sắc khác nhau.

Cách sơn màu Conwood

Lưu ý: Khi sơn conwood, bạn nên đảm bảo sơn ở môi trường khô ráo, không quá ẩm hoặc nhiều bụi để tránh bị vết sơn bong tróc.

Một số ứng dụng Conwood cho ngoại thất

Cách sơn màu Conwood Cách sơn màu Conwood Cách sơn màu Conwood Cách sơn màu Conwood

Đánh giá