Quy trình lắp đặt gỗ nhựa ngoài trời iWood

1. Lót sàn gỗ iWood

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng và dụng cụ lắp đặt 

Khâu chuẩn bị mặt bằng rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến bề mặt sàn sau khi lót. Bạn nên kĩ tra thật kĩ mặt bằng trước khi lắp đặt. Một mặt bằng đủ tiêu chuẩn lắp đặt sàn gỗ phải đáp ứng được các yêu cầu sau: Bằng phẳng, sạch sẽ và vững chắc.

Dụng cụ lắp đặt: Khoan điện cầm tay, cưa điện, khoan tác động…

Bước 2: Lắp đặt hệ khung xương

Lắp đặt các thanh đà cố định vào mặt sàn, khoảng cách giữa các thanh đà với nhau là 367 mm (lưu ý nếu sàn và thanh đà không đứng thẳng thì cần rút ngắn lại khoảng cách trên). Không nên tạo khoảng cách quá rộng giữa các thanh đà vì có thể làm uốn cong thanh gỗ.

lap-dat-san-go-iwood

Khung đà có thể được cố định bằng cách bắn vít và tắc kê để ghim chặt thanh đà vào nền. Khoảng cách giữa thanh đà phụ thuộc vào cách lắp đặt của bạn, nhưng cần lưu ý khoảng cách giữa 2 thanh đà không qua 40cm. Hai thanh đà đối đầu nhau nên để khoảng hở từ 5mm-10mm. Và phần rãnh sâu của thanh đà nên vít đặt úp xuống mặt đất, phần rãnh cạn nên cho lên trên.

lắp đặt sàn gỗ iWood hình 1

Bước 3: Lắp đặt sàn gỗ iWood

Bắt đầu với thanh đầu tiên theo chiều xuất phát lắp đặt của bạn. Điều chỉnh cho thẳng hàng sau đó cố định bằng chốt kết nối. Số lượng chốt trên mỗi thanh phải phù hợp với độ dài thanh sàn gỗ cũng như hệ khung xương. Lắp các thanh tiếp theo vào hàng chốt và lại tiến hành sử dụng chốt cho hàng tiếp.

lắp đặt sàn gỗ iwood hinh 3

Bước 4: Hoàn thiện việc lắp đặt

Khi bạn lắp đặt cơ bản xong bề mặt sàn gỗ, bạn sẽ tiến hành thêm các bước sau để hoàn thiện công việc:

Cắt, xẻ các mép xéo, xép của không gian lắp đặt sàn gỗ.

Sử dụng các tấm gỗ, vát mép 45 độ hoặc để thẳng bắn ghim vào các rìa xung quanh không gian lắp đặt nhằm che rãnh hở và khung xương ở hai đầu.

Tiến hành trám và sơn lại các lỗ vít, đối với việc lắp đặt sử dụng cách vít mặt.

lắp đặt sàn gỗ iwood hinh 4

2. Ốp tường-trần gỗ iWood

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng và dụng cụ thi công

Do kích thước mảng tường cần lắp đặt, tiến hành tính toán hợp lí vật liệu gỗ iWood. Lựa chọn hướng lắp đặt theo chiều ngang hoặc chiều dọc phù hợp với chiều dài và chiều rộng bức tường.

Dụng cụ thi công: cưa tròn, khoan tay, thước dây, mũi khoan, dụng cụ bảo hộ lao động…

Bước 2: Tiến hành ốp gỗ nhựa ngoài trời iWood

Trước khi tiến hành lắp đặt, bạn cần đánh dấu vị trí tấm gỗ nhựa đầu tiên lên tường đảm bảo khoảng cách tối thiểu cách mặt đất khoảng 15mm

Khoan trước các lỗ vít trong tấm ốp rộng hơn 2mm so với ren của các vít được sử dụng, để mở rộng vật liệu. Các lỗ này phải thẳng hàng với các vị trí đã được đánh dấu.

ốp tường iwood

Đặt các tấm ốp dưới cùng ở vị trí (hoặc bảng đầu tiên cho tấm ốp dọc). Cố định vào tường thông qua các lỗ khoan trước, nên cẩn thận tránh quá tay xoay quá vít.

ốp tường iwood hinh 1

Sau khi hoàn tất việc lắp tấm đầu tiên, đặt tấm ốp tiếp theo vào vị trí và lặp lại quy trình trên. Thực hiện việc kiểm tra lại mức độ an toàn trước mỗi bản được cố định.

Bước 3: Tiến hành kiểm tra lại công trình

Sau khi hoàn thiện công trình bước cuối cùng là kiểm tra lại tất cả để đảm bảo không có gì sai sót. Tiến hành làm sạch bề mặt bằng cây lau chùi hoặc khăn mền và chất tẩy rửa chuyên dụng, cuối cùng là lau khô.

3. Kết luận

Trên đây là quy trình lắp đặt gỗ nhựa ngoài trời với mặt bằng có kích thước chuẩn. Trong những trường hợp khác cần sử dụng thanh đà có kích cỡ linh động và kích thước gỗ nhựa ngoài trời cũng cần cắt theo kích cỡ diện tích mà nó cần bao phủ. Đây chỉ là các bước cơ bản trong quá trình lắp đặt, nếu có vấn đề trong quá trình thi công bạn nên tham khảo ý kiến của thợ thi công. 

 

Đánh giá