Sàn gỗ Conwood có tốt không? Ứng dụng sàn gỗ Conwood

Sàn gỗ Conwood có tốt không? Câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Sàn gỗ Conwood vật liệu lót sàn ngoài trời với nhiều ưu điểm, được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng. Nhưng trên thực tế khách hàng vẫn chưa hiểu hết về loại vật liệu này. Bài viết bên dưới Mạnh Trí sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin cần thiết về sàn gỗ Conwood. Hay trả lời cho câu hỏi: Sàn gỗ Conwood có tốt không?

1. Sàn gỗ Conwood vật liệu như thế nào?

san-go-conwood-co-tot-khong-hinh-1

Conwood là vật liệu mới xuất hiện trên thị trường nhưng được ứng dụng rộng rãi. Do vật liệu có nhiều đặc điểm nổi bật chịu nước, bền với nắng mưa, da dạng kích thước, mẫu mã. Ngoài ra gỗ ConWood được đánh giá là một loại vật liệu xanh thân thiện với môi trường.

Thành phần cấu tạo chủ yếu là sự kết hợp giữa xi măng Porland ( 80%) và sợi Xenlulo ( 20%), không có cát và Amiăng nên không gây độc hại.

Sàn gỗ Conwood là vật liệu dùng để lót sàn ngoài trời thay thế gỗ tự nhiên. Bền mặt có cấu tạo vân gỗ đáo, màu sắc đa dạng nhờ sơn phủ. Quan trọng là sàn ConWood hoàn toàn phù hợp với khí hậu nóng ẩm của nước ta.

2. Đặc điểm của sàn gỗ Conwood

Muốn lót sàn gỗ ngoài trời nhưng chưa biết sử dụng loại vật liệu nào cho phù hợp. Conwood là lựa chọn hợp lí, với nhiều ưu điểm nổi trội thích hợp cho việc lót sàn ngoài trời.

Ưu điểm lớn nhất mà sàn Conwood mang lại là khả năng chịu nắng, mưa rất tốt. Vật liệu có tính thẩm mĩ cao, khắc phục nhược điểm dễ cong vênh, nứt gãy của sàn gỗ tự nhiên. Ngoài ra màu sắc của sàn Conwood cũng rất đa dạng, phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau.

Bất kể là vật liệu nào dù ít hay nhiều điều có những nhược điểm riêng. Conwood cũng có vài nhược điểm mà bạn cần lưu ý. Do thành phần cấu tạo từ xi măng nên thi công vật liệu này dễ gây bụi hơn so với gỗ tự nhiên. Lớp bề được sơn phủ nên có thể bị mờ dần theo thời gian sử dụng.

3. Ứng dụng đa dạng của sàn gỗ Conwood

san-go-conwood-co-tot-khong-hinh-2

Mặc dù ván sàn Conwood còn tồn tại yếu điểm, tuy nhiên đây là những nhược điểm không quá lớn.Với độ bền cao, đa dạng trong mẫu mã, sàn gỗ Conwood mang khả năng ứng dụng cao. Sàn Conwood không chỉ sử dụng cho các công trình ngoài trời mà còn sử dụng cho các công trình trong nhà.

Đối với trang trí nội thất trong nhà, sàn Conwood được ứng dụng làm len chân tường, ốp vách,…. Còn đối với mục đích trang trí ngoài trời bạn có thể sử dụng sàn gỗ Conwood để làm sàn cho hồ bơi ngoài trời, ốp diềm mái, ốp tường mặt tiền, lam che nắng, làm giàn hoa leo, làm hàng rào,….

Tùy vào mục đích sử dụng, bạn có thể chọn các mẫu sàn gỗ Conwood phù hợp nhất. Cũng như thiết kế trang trí chúng sao cho không gian sống của gia đình thêm ấn tượng.

Đánh giá