Sàn nhựa giả gỗ bị phồng rộp phải làm sao?

Sàn nhựa giả gỗ bị phồng rộp là tình trạng các cạnh của tấm nhựa giả gỗ bị nhô lên, bị phồng lên thay vì bình thường là chúng phải bằng phẳng. Thật tế khi nói đến sàn nhựa thì chúng có khả năng chịu được nước là 100%, còn nếu trong quá trình sử dụng mà sàn nhà bị phồng có thể là do chúng chịu quá nhiều tác động xấu của môi trường bên ngoài. Hoặc một nguyên do nữa là do sàn kém chất lượng.

Một nguyên nhân nữa khiến sàn nhựa giả gỗ bị phồng có thể là do thi công không đúng cách. Hãy cùng Mạnh Trí theo dõi bài viết bên dưới để có thể nắm được những nguyên nhân và cách khắc phục cho hiện tượng này!

Nguyên nhân sàn nhựa giả gỗ bị phồng

Bạn đang yêu thích phong cách cổ điển và gỗ nhưng lại lo sợ về mối mọt thì sàn nhựa giả gỗ là một quyết định an toàn nhất. Sàn nhựa giả gỗ chịu nước hoàn toàn, chống ẩm khá tốt, tuy nhiên nếu chúng ta không biết cách bảo quản cũng như vệ sinh sàn tốt thì sẽ khiến sàn nhựa giả gỗ bị phồng là việc không thể tránh khỏi. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến sàn nhựa bị phồng rộp trong quá trình sử dụng.

Sàn nhựa giả gỗ bị phồng

Thi công sàn nhựa không đúng cách

Có thể thấy, ván sàn nhựa giả gỗ khó bị phồng nhưng nếu chúng ta thi công không đúng cách thì có thể sẽ khiến sàn phồng lúc nào không hay.

+ Chúng ta lắp sàn nhựa khi bề mặt sàn chưa thật sự khô mà đã trét lớp keo dán xuống thì khi lắp đặt tấm nhựa sẽ không bám chật dưới sàn, gây ra hiện tượng dễ bị bong lên.

+ Có thể do chúng ta trãi keo không điều, chỗ thì quá nhiều, chỗ thì ít hoặc không có cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

Hai vấn đề trên là của sàn nhựa dùng keo dán riêng. Còn đối với sàn nhựa hèm khóa thì nguyên nhân gây là hiện tượng phồng là do trong quá trình thi công người thợ không đóng khít các cạnh hèm lại với nhau. Trong quá trình sử dụng sẽ chịu tác động từ nhiều nguồn lực làm gãy hèm và hư hại sàn.

https://manhtri.com/

Chất lượng sàn nhựa

Nếu như bạn chọn sàn nhựa giả gỗ không chất lượng thì sẽ khiến sàn dễ hư hỏng, tuổi thọ thấp. Ngoài ra chúng còn không đều màu, khiến cho sàn không được như ý. Chíng vì vậy chúng ta nên chọn mua những thượng hiệu sàn uy tín và được nhiều người sử dụng, để có một sàn nhà bền, đẹp theo thời gian.

Ánh sáng mặt trời và nhiệt độ

Sàn nhựa hay các loại vật liệu khác đều có những điểm hạn chế đó là sự giãn nở và co lại khi thời tiết thay đổi. Khi gặp nhiệt độ cao thì nó sẽ khiến cho sàn dễ dàng phồng và cong vênh, còn khi thời tiết mưa, lạnh sẽ bị co lại.

Nước, độ ẩm

Nếu sàn không được xử lý tốt thì sàn có thể bị ngấm nước từ trên xuống hoặc từ dưới lên, do lớp keo suy yếu, đây cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng phồng rộp.

Nguyên nhân nữa là do lỗi nhà sản xuất

Lỗi do nhà sản xuất thường xảy ra đối với sàn nhựa kém chất lượng, không có xuất xứ nguồn góc rõ ràng, các cạnh cắt không đều nhau đối với sàn nhựa dán keo; hoặc các hèm khóa không khớp với nhau. Nhưng trường hợp này khó gặp vì sản phẩm được làm trên khuôn mẫu.

Các vật nặng đè trực tiếp lên sàn

Quá trình sử dụng kê, hoặc di chuyển vật nặng trực tiếp lên sàn cũng là một trong những nguyên nhân làm cho sàn nhựa giả gỗ bị phồng.

https://manhtri.com/

Cách khắc phục tình trạng sàn nhựa giả gỗ bị phồng

Bài viết trên đã đưa ra một số nguyên nhân gây nên hiện tượng phồng của sàn nhựa, tùy vào nguyên nhân mà chúng ta sẽ có cách khắc phục và thi công sàn nhựa giả gỗ khác nhau.

Cách khắc phục tình trạng sàn nhựa giả gỗ bị phồng do yếu tố môi trường

Nếu như sàn nhựa giả vân gỗ bị phồng rộp do ánh sáng trực tiếp rội vào thì chúng ta nên dùng rèm cửa, hoặc những vật dụng che chắn không cho ánh sáng rội vào.

Cách khắc phục tình trạng sàn nhựa giả gỗ bị phồng do quá trình thi công

Trong quá trình thi công lắp đặt sàn nhựa chúng ta nên trải keo đều, không quá mõng cũng không nên quá dày, và một đều quan trọng là chúng ta nên đảm bảo sàn nhà khô trước khi trải keo dán sàn. Chúng ta nên đợi keo ráo khoảng 15 đến 20 phút sau đó mới lắp tấm sàn nhựa xuống sàn.

Cách khắc phục tình trạng sàn nhựa giả gỗ bị phồng do chất lượng sản phẩm

Thật vậy khi muốn chọn bất cứ vật liệu nào chúng ta cần tìm hiểu rõ nguồn góc xuất xứ, chất lượng của sản phẩm trước; và sàn nhựa giả gỗ cũng vậy chúng ta lựa chọn thương hiệu sàn nhựa uy tín, đối với sàn nhựa hèm khóa thì các khớp hèm kết nối phải tốt.

Đối với sàn nhựa dán keo thì việc chọn keo dán sàn phải chất lượng tốt, có độ dính cao và bền hơn.

Cách khắc phục tình trạng sàn nhựa giả gỗ bị phồng do thói quen sử dụng.

Trong quá trình sử dụng sàn nhựa chúng ta không nên dùng vật nặng hoặc nhọn kéo lê trên sàn. Khi lau chùi, vệ sinh sàn chúng ta nên dùng cây lau vắt ráo để tránh tình trạng động nước dưới sàn quá lâu.

https://manhtri.com/

Những lưu ý để hạn chế sàn nhựa giả gỗ bị phồng, cong vênh

Nếu trong quá trình sử dụng sàn bị cong vênh thì bạn cần khắc phục chỗ bị hư hại là được. Còn nếu như sàn bị ẩm toàn bộ hoặc ẩm từ dưới lên thì chúng ta phải thay thế toàn bộ sàn.

Để có thể hạn chế được tình trạng sàn nhựa bị phồng thì chúng ta cần lưu ý:

+ Trước khi thi công phải chống thấm sàn nhà.

+ Trong quá trình sử dụng nên hạn chế nhỏ nước dưới sàn.

+ Không di chuyển vật nhọn, nặng lên sàn.

+ Tránh ánh nắng rội trực tiếp vào phòng.

Ở trên là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng sàn nhựa giả gỗ bị phồng rộp. Mạnh Trí hy vọng quý khách hàng sẽ có một không gian nội thất đẹp, sang trọng, chất lượng với sàn nhựa giả gỗ.

Cần tư vấn hoặc mua sản phẩm hãy liên hệ Hotline: 0903 11 17 15.

Đánh giá