Làm thế nào để bảo quản sàn gỗ kỹ thuật?

Sàn gỗ kỹ thuật Engineer tại Mạnh Trí có độ bền trên 30 năm và được bảo hành cam kết trong vòng 10 năm. Tuy nhiên, độ bền có thể lên cao hơn nữa nếu bạn biết cách bảo quản sàn gỗ kỹ thuật đúng. Cùng Mạnh Trí tham khảo một số cách bảo quản sàn gỗ kỹ thuật nhé!

Bảo quản sàn gỗ kỹ thuật

 

Sàn gỗ kỹ thuật là gì?

Sàn gỗ kỹ thuật hay sàn gỗ Engineer là loại sàn gỗ có thành phần chính là gỗ tự nhiên 100% như gỗ óc chó, gỗ chiu liu, gỗ sồi hay giáng hương. Tuy nhiên, công đoạn gia công lại hoàn toàn khác. Nhờ công nghệ ép thủy lực tiên tiến, các lớp gỗ tự nhiên được làm phẳng và mỏng, ghép lại với nhau tạo thành khối thống nhất, tạo thành ván sàn gỗ kỹ thuật.

 

Lớp bề mặt gỗ tự nhiên thường có độ dày từ 0.6 đến 5mm. Độ dày lớp đáy Plywood được ghép chặt từ những tấm ván 1-2mm, tạo thành lớp đáy có độ dày từ 8-10mm.

 

Khi hoàn thiện, ván sàn gỗ kỹ thuật đảm bảo có độ ẩm <14% để đảm bảo không bị mối, mọt tấn công.

Ưu nhược điểm của sàn gỗ kỹ thuật

Ưu điểm

Bảo quản sàn gỗ kỹ thuật
Lót sàn gỗ kỹ thuật cho phòng ngủ

Sàn gỗ kỹ thuật vẫn đảm bảo được các đặc tính đặc trưng của sàn gỗ tự nhiên như độ lên màu chuẩn, bề mặt êm, vân gỗ tự nhiên, bền màu và lên màu càng rõ sau một thời gian dài sử dụng.

Bên cạnh đó, sàn gỗ kỹ thuật Engineer tối ưu được một số điểm yếu của gỗ tự nhiên như dễ cong vênh, co ngót và giãn nở do tác động của thời tiết.

Chống mối, mọt hiệu quả và chống ẩm tốt do công nghệ khóa ẩm vượt trội trong dây chuyền sản xuất. Ngoài ra, sàn gỗ kỹ thuật có thể kháng nước tốt trong vòng 48h.

Bề mặt được phủ 7 lớp UV bảo vệ màu, chống trầy tốt, đảm bảo thẩm mỹ cao cho không gian lắp đặt.

Nhược điểm

Vì là ván sàn gỗ nên độ chịu nước vừa phải, bạn phải đảm bảo sàn nhà không ngập nước sau 24h. Vì nếu sàn ngập nước quá lâu, sàn gỗ kỹ thuật sẽ bị mất lớp bảo vệ và bị nước xâm nhập, gây ra thiệt hại và sàn sẽ hư không sử dụng được nữa.

Bảo quản sàn gỗ kỹ thuật
Sàn gỗ kỹ thuật Engineer thích hợp cho khu vực trong nhà

Sàn gỗ tự nhiên kỹ thuật không sử dụng được cho những nơi như sân vườn, sân thượng hay khu vực hồ bơi.

Khả năng tái sử dụng không cao. Tức là nếu bạn tháo sàn và di chuyển nơi khác, muốn tái sử dụng thì chỉ được 2-3 lần tùy vào cách bảo quản sàn có tốt không. 

Vậy nên, để đảm bảo được tuổi thọ lâu nhất có thể, chúng ta cần phải biết cách bảo quản tốt. 

Làm thế nào để bảo quản tốt sàn gỗ kỹ thuật Engineer?

Sàn gỗ kỹ thuật Engineer tại Mạnh Trí có độ bền trên 30 năm và được bảo hành cam kết trong vòng 10 năm. Tuy nhiên, độ bền của sàn có thể lên cao hơn nữa nếu bạn biết cách bảo quản đúng. Cùng Mạnh Trí tham khảo một số cách bảo quản sàn gỗ kỹ thuật nhé!

Nên làm

Lau chùi, vệ sinh đúng cách bằng giẻ lau mềm. Bạn cần vắt khô giẻ lau để đảm bảo nước không đọng lại trên mặt sàn quá lâu, điều đó rất tốt trong việc làm giảm độ ẩm và hạn chế mối mọt xâm hại.

Quét dọn và hút bụi cho sàn nhà. Kết hợp với việc lau sàn, chúng ta cần giữ sàn nhà sạch để đảm bảo những hạt cát li ti không làm hư hại đến bề mặt sàn, giúp sàn gỗ vẫn giữ nguyên vẻ đẹp của nó.

Bảo quản sàn gỗ kỹ thuật
Bảo quản tốt sẽ giúp cho sàn nhà luôn mới và đẹp hơn

Bọc chân bàn, chân ghé… để hạn chế việc kéo lê đồ vật, làm hỏng sàn. Vì việc đấy có thể gây nên những vết trầy lớn trên bề mặt sàn gỗ, gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Sử dụng rèm cửa để hạn chế ánh nắng trực tiếp. Việc này sẽ giúp sàn gỗ kỹ thuật bền và đẹp hơn.

 

Không nên làm

Kéo lê vật nặng, vật nhọn trên bề mặt sàn nhà

Để vật quá nóng, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sàn nhà

Trên đây là một số thông tin mà Mạnh Trí muốn chia sẻ đến quý khách hàng về cách bảo quản tốt sàn gỗ kỹ thuật. Hi vọng với những thông tin trên, bạn sẽ luôn có một sàn nhà đẹp!

5/5 - (1 bình chọn)