5+ lí do vì sao nên chọn sàn gỗ kỹ thuật

Điều gì là lí do khiến bạn lựa chọn một loại sàn gỗ tốt để lắp đặt trong nhà? Hãy cùng Mạnh Trí tìm hiểu 5+ lí do vì sao nên chọn sàn gỗ kỹ thuật nhé!

Dưới đây là một số lí do mà chúng tôi nghĩ, nó phù hợp với nhu cầu cũng như đáp ứng được những lo ngại mà khách hàng hay đặt ra. Cùng theo dõi nào!

Sàn gỗ kỹ thuật Mạnh Trí
Cùng tìm hiểu một số lí do vì sao nên chọn sàn gỗ kỹ thuật

Thành phần gỗ tự nhiên 100%

Sàn gỗ kỹ thuật được cấu tạo gồm nhiều lớp. Bằng công nghệ ép thủy lực hiện đại, gia công định hình và sơn 7 lớp UV bảo vệ, cho ra đời ván sàn kỹ thuật Engineer có khả năng chống trầy cao.

Tuy nhiên, chúng tôi không khai thác gỗ một cách tùy tiện. Gỗ tự nhiên được khai thác phải đảm bảo các yếu tố sau để không gây mất cân bằng sinh thái rừng.

+Đảm bảo các yếu tố khai thác rừng hợp lý, khai thác có phương án cụ thể đồng thời đi kèm kế hoạch phát triển rừng hợp lý.

+Đảm bảo về môi trường và đời sống của người dân bản địa, giữ gìn sự cân bằng hệ sinh thái rừng.

+Các sản phẩm được chế biến từ gỗ phải đem lại lợi ích về kinh tế cho xã hội.

Chống mối, mọt hiệu quả

Sàn gỗ kỹ thuật được sơn phủ 7 lớp cùng công nghệ khóa ẩm hiện đại, đảm bảo ván sàn có độ ẩm <14%. Chính điều này sẽ giúp sàn gỗ kỹ thuật chống được mối mọt xâm hại.

Sàn gỗ kỹ thuật Mạnh Trí
Mối, mọt gỗ là khắc tinh của các loại sàn gỗ

Thông tin thêm về hiện tượng sàn gỗ bị mối, mọt

Mối, mọt Với khả năng tiêu thụ gỗ trong suốt vòng đời và có thể ăn liên tục, nên có thể nhận thấy mối mọt chính là mối nguy hại vô cùng lớn nếu chúng ta vô tình lơ là không phát hiện ra.

Tác hại đầu tiên có thể dễ nhận thấy nhất chính là mối mọt gây ra hiện tượng rỗng ruột đối với nội thất gỗ. Từ đó dẫn đến tình trạng mất trọng lực, không thể chống đỡ, nội thất có thể bị cong vênh, hư hỏng và không thể sử dụng được nữa.

Thậm chí khi mối mọt tấn công nhiều hơn, bề mặt gỗ cũng bị xâm hại, không còn nguyên vẹn. Bắt đầu xuất hiện những đường rãnh nhỏ, lan ra khắp bề mặt và cuối cùng là toàn bộ bề mặt. 

Nếu không may sàn nhà của chúng ta bị mối mọt tấn công, việc giải cứu ngay lúc này là diệt chúng ngay. Tuy nhiên, đến lúc phát hiện thì có lẽ bên trong sàn đã bị hư hỏng rất nhiều.

Vì thế, việc lựa chọn sàn gỗ chống mối mọt là một lưu ý quan trọng.

Kháng nước trong 48h

Sàn gỗ kỹ thuật Mạnh Trí
Sàn gỗ kỹ thuật có thể kháng nước tốt trong 48h, giúp hạn chế khả năng phồng của sàn

Sàn gỗ kỹ thuật Engineer có cấu tạo bền và chặt, bề mặt được phủ chồng 7 lớp UV giống như bức tường vững chãi giúp bảo vệ bề mặt sàn. Điều này không chỉ giúp sàn gỗ hạn chế trầy xước tốt mà còn là công nghệ đảm bảo sàn không bị hư hại khi ngập nước. 

Sàn gỗ kỹ thuật có thể chống nước hiệu quả trong 48h, sau thời gian này thì lớp bảo vệ bề mặt bị phá hủy nên nước có thể xâm nhập vào bên trong. Việc này sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc sàn và tăng ẩm, tạo điều kiện cho mối mọt tấn công.

Hạn chế giãn nở

Ưu điểm vượt trội của sàn gỗ kỹ thuật so với sàn gỗ tự nhiên là có thể hạn chế được tối đa sự giãn nở nhờ vào những lớp gỗ plywood ghép đan xen nhau. 

Gỗ plywood có thể hạn chế được sự giãn nở là do: ở giữa những lớp gỗ dày là lớp lõi trung tâm. Các lớp gỗ tạo ra hướng vân giống nhau ở hai lớp ngoài lớp lõi. Từ đó các lớp gỗ này kiềm chế lẫn nhau, giúp cấu tạo chung của cả tấm gỗ sẽ không bị cong vênh, đứt gãy hay giãn nở.

Tuổi thọ cao

Sàn gỗ kỹ thuật được sản xuất dựa trên nguồn nguyên liệu chính là gỗ tự nhiên 100%, vì thế tuổi thọ của chúng rất cao. 

Gỗ tự nhiên không có hạn sử dụng, tuy nhiên do công việc lắp đặt cùng với sự tác động của con người nên sàn gỗ cũng có tuổi thọ riêng. Sàn gỗ kỹ thuật Engineer có thời hạn từ 20 đến 30 năm, tuy nhiên nếu chúng ta biết cách bảo quản đúng thì tuổi thọ của sàn có thể cao hơn nữa.

>>Xem ngay Làm thế nào để bảo quản sàn gỗ kỹ thuật đúng?

Thẩm mỹ cao

Sàn gỗ kỹ thuật Mạnh Trí
Sàn gỗ kỹ thuật mang vẻ đẹp đặc biệt cuốn hút

Vẻ đẹp của sàn gỗ tự nhiên chắc chắn ai cũng rõ. Từng đường vân, xoắn gỗ chân thật mang một màu sắc mộc mạc, gần gũi và ấm cúng. Chính điều đấy làm cho sàn gỗ trở thành một loại vật liệu được nhiều người tin dùng và lựa chọn.

Ở sàn gỗ kỹ thuật, chúng giữ nguyên được nét đẹp nguyên sơ của gỗ. Ngoài ra, công nghệ lớp phủ còn giúp cho chúng bền màu hơn, lên màu đẹp hơn, đảm bảo đem đến cho ngôi nhà bạn một không gian đẹp nhất, lung linh nhất.

 

5/5 - (1 bình chọn)