Hướng dẫn cách dán thảm trải sàn đơn giản nhất

Với nhu cầu sử dụng thảm tấm trải sàn như hiện nay, các mẫu thảm dần trở nên đa dạng. Chúng đem đến cho người dùng nhiều lựa chọn, phục vụ các phong cách thiết kế nội thất khác nhau. Ngoài ra, việc sử dụng tấm trãi sàn còn làm tăng tính thẩm mĩ cho ngôi nhà. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thảm trãi sàn để khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Dưới đây là hướng dẫn đơn giản giúp cho việc thi công dán thảm trải sàn trở nên tiện lợi nhất.

cach-dan-tham-trai-san-hinh-01

1. Một số điều kiện cơ bản khi thi công thảm trải sàn

Để thi công thảm trải sàn bạn cần phải lưu ý một số điều như sau:

+ Nhiệt độ thích hợp nhất khi lắp đặt thảm lót sàn chính là từ 18 -35 độ C

+ Độ ẩm thích hợp nhất, duy trì để lắp đặt: 10-60%

+ Một số điều kiện cần phải chú ý khi thi công thảm: bạn cần phải kiểm tra kĩ lưỡng khi thi công, mức độ thẩm thấu ra bên ngoài ra sao. Ngoài ra, bạn cần phải xem hướng dẫn của nhà sản xuất về điều kiện độ ẩm của sàn bê tông khi bạn lặp đặt thảm trải sàn.

+Thời gian kiếm tra này kéo dài khá lâu tầm 3 ngày nên bạn cần phải chú ý về tiến độ, thời gian hợp đồng.

Độ PH của mặt sàn thông thường từ 5-9 cực kì phù hợp với thảm trải sàn. Khi bạn xác định độ PH phải chuẩn bị một cách chính xác và cần phải thiết bị chuyên dụng. Mặt sàn bê tông phải sạch, khô không có vết sơn, dầu mỡ và các hóa chất lạ. Đối với việc thi công sàn gỗ thì mặt sàn không cần đảm bảo độ dính cho việc dán thảm bằng keo.Trước khi dán thảm cần phải tráng một lớp lót trên mặt sàn.

2. Quy trình thi công thảm trải sàn

Có 2 cách dán thảm trải sàn thi công bằng cách dán trực tiếp thảm lên sàn nhà bằng keo và dùng mút lót . Như vậy việc đầu tiên bạn cần xác định phương pháp thi công là gì.Sau đó có sự chuẩn bị cũng như tiến hành các bước tiếp theo sao cho đúng. Để thảm trải sàn luôn được bền đẹp thì quá tình thi công phải đảm bảo đúng cách. Do đó, quá trình thi công cũng cần được thực hiện cẩn thận, gồm các bước cơ bản như sau: 

1.1. Chuẩn bị mặt sàn

Đây là bước có vai trò đặc biệt quan trọng, trong quy trình dán thảm trải sàn. Tất cả mặt sàn đều phải được kiểm tra kĩ lưỡng, nhằm quan sát khả năng thẩm thấu của sàn. Một điều đặc biệt bạn cần chú ý đó là nền nhiệt ẩm và nhiệt độ căn phòng. Cần đảm bảo duy trì chúng trong suốt thời gian lắp đặt thi công thảm trải sàn. Cần tuyệt đối tuân thủ theo khuyến cáo và hướng dẫn thi công của nhà sản xuất với thảm tấm.

Mặt sàn cần được khô ráo và làm sạch sẽ, bằng phẳng nhất  trước khi tiến hành trải thảm. Các loại hóa chất hay dầu mỡ bụi bẩn đều cần loại bỏ hoàn toàn khởi sàn nhà tránh gây ảnh hưởng đến quá trình lắp ráp và thi công.

 Với mặt sàn gỗ nếu mặt sàn không đảm bảo độ dính thì trước khi dán cần tráng qua một lớp lót lên mặt sàn. Còn với mặt sàn kim loại cần làm sạch mọi chất bẩn. Với sàn vinyl thì  không nên dán thảm trải sàn trực tiếp lên mặt sàn hoặc cao su. Hay các loại sàn làm bằng chất liệu dẻo tĩnh điện. Vì các loại sàn này chúng chứa các chất làm dẻo. Nên chúng có thể ngấm vào các lớp keo trước đó giữa các mặt thảm và đế thảm. Khi đó nó sẽ gây phá vỡ sự liên kết trong thi công thảm.

cach-dan-tham-trai-san-hinh-02

1.2. Tiến hành dán thảm trải sàn

Để ghép thảm tấm bạn cần có sợi thảm chạy cùng chiều với 2 miếng thảm ghép với nhau. Và cần xén chính xác vị trí ghép thảm sao cho vừa khít trính tình trạng phải vá thảm quá nhiều cũng nhằm đảm bảo mặt thảm không bị biến dạng sau khi lắp đặt xong.

Những miếng ghép thảm này cần được đặt theo một chiều cùng nhau, không quay ngược chiều. Vì như vậy sẽ gây mất thẩm mỹ cho thảm.

Hai miếng thảm ghép với nhau phải có sợi thảm chạy cùng chiều. Bạn cần phải đảm bảo vết ghép thảm trải sàn phải chạy theo dọc của sàn và cùng với hướng di chuyển của người sử dụng để đảm bảo mặt thảm không bao giờ bị biến dạng sau khi lắp ghép. Với những loại thảm họa tiết mỹ thuật thì chúng ta cần phải lưu ý: mặt sàn lớn cần thảm mỹ thuật có hoa văn lớn, khi bạn sử dụng hoa văn nhỏ sẽ không làm bật được nội dung trong thiết kế diện tích sàn lớn. Thảm mỹ thuật có hoa văn càng nhỏ và phức tạp thì lắp đặt càng khó hơn.

3. Nghiệm thu

Sau quá trình bạn lắp ghép từng miếng thảm xuống sàn đã hoàn thành. Bây giờ công việc còn lại của bạn là kiểm tra toàn bộ tổng thể mặt sàn trải thảm. Trong quá trình kiểm tra chú ý đến yếu tố kĩ thuật, tính thẩm mỹ và sự phù hợp của thảm trải. 

Nếu phát hiện vấn đề lỗi bạn cần xử lý ngay. Vì sau khi tiến hành thi công xong, tấm thảm còn có thể sửa chữa được. 

Nếu bạn tuân thủ cách dán thảm trải sàn trên đây. Một không gian đẹp hoàn hảo như mong muốn sẽ là điều hoàn toàn có thể dành cho bạn. Nếu muốn tìm một nơi uy tín để mua và lắp đặt sản phẩm. Hãy đến showroom Mạnh Trí chúng tôi để được tư vấn tốt nhất!

Đánh giá