Sự khác biệt giữa sàn nhựa dán keo và sàn nhựa hèm khóa

Như mọi người đã biết sàn nhựa hiện nay trên thị trường có hai loại chính là sàn nhựa hèm khóasàn nhựa dán keo.

Tùy thuộc vào vị trí lắp đặt và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại sàn nhựa phù hợp cho không gian nội thất nhà mình.

Cùng là sàn nhựa, vậy sàn nhựa dán keo hay hèm khóa tốt hơn? Giữa chúng có gì khác biệt và giống nhau. Nên chọn loại nào tốt? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây .

1. Điểm chung của sàn nhựa hèm khóa và sàn nhựa dán keo

san-nhua-dan-keo-hinh-01

Sàn nhựa dán keosàn nhựa hèm khóa đều có thành phần nguyên liệu chính là nhựa PVC nguyên sinh (90%). Ngoài ra, còn có các chất phụ gia tạo độ liên kết chắc chắn, bền dẻo cho sàn.

Màu sắc da dạng, hài hòa, vân gỗ đẹp tự nhiên mang lại cảm giác như màu sắc của gỗ tự nhiên. Có khả năng chống ẩm, chống mốc, mối mọt…

Ngoài ra, còn chống lại sự xâm hại của các loại vi khuẩn, nấm, chống chịu với áp lực cực cao, đi êm bàn chân chống trơn trượt. Không bắt lửa, cách âm, cách nhiệt tốt, có khả năng chịu nước.

Các tính chất này giúp sàn nhựa dán keosàn nhựa hèm khóa có thể lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau 

2. Điểm khác biệt giữa hai dòng sản phẩm

san-nhua-dan-keo-hinh-02

2.1. Sàn nhựa dán keo

Sàn nhựa dán keo là loại sàn nhựa khi thi công cần sử dụng keo dán. Vì vậy khi sử dụng, chất lượng keo dán cũng là vấn đề cần được quan tâm hàng đầu.

Nếu keo kém chất lượng sẽ ảnh hưởng tới mặt sàn dễ bị bong tróc. Điều nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng. Ngoài ra khi sử dụng keo dán thì việc tháo dỡ, di chuyển rất khó khăn.

2.2. Sàn nhựa hèm khóa

Sàn nhựa hèm khóa là loại sàn nhựa giả gỗ mà mỗi tấm sẽ được ghép lại với nhau bằng hèm khóa như khớp nối, giúp bạn có thể dễ dàng tháo lắp hơn rất nhiều, đặc biệt các khớp nối không hề bị hở hay để lại cảm giác ọp ẹp khi sử dụng.

3. Nên sử dụng sàn nhựa dán keo hay sàn nhựa hèm khóa

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn sàn nhựa hèm khóa hay sàn nhựa keo dán.
 
Thông thường sàn nhựa keo dán được dùng cho các công trình nhỏ, có chi phí rẻ và được sử dụng tạm thời, tại độ bền không cao.
 
Khác với sàn nhựa keo dán thi sàn nhựa hèm khóa có được chất lượng ổn định hơn, lắp đặt tiện lợi. Tuy giá thành có đắt hơn sàn nhựa keo dán nhưng loại sàn nhựa hèm khóa này lại được sử dụng nhiều hơn.
 
Thông thường, sàn nhựa hèm khóa được sử dụng cho các công trình nội thất cao cấp, sang trọng. Chúng đảm bảo yếu tố chất lượng, lâu bền nhất có thể. Ngoài ra, sàn nhựa có hèm khóa thì dễ dàng lắp đặt, tháo dỡ, sửa chữa và an toàn với sức khỏe của con người hơn.
 
Trong khi sàn nhựa dán keo phải quết phủ 1 lớp keo lên mặt sàn. Sau đó mới dặt các tấm ván xuống để lắp sàn nên thi công khó khăn hơn, đòi hỏi mặt sàn phải phẳng.

4. Lời kết

Với những đặc diểm vừa nêu trên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng sàn nhựa tùy vào mục đích, nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế của gia đình.

Đối với khách hàng có thu nhập trung bình nên dùng sàn nhựa dán keo nhưng lưu ý chỉ sử dụng cho các không gian ít tiếp xúc với nước. Vì lớp keo có thề bị bong tróc.

Đối với khách hàng có mức thu nhập tốt hơn chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng sàn nhựa hèm khóa. Vì chúng có nhiều vượt bật thích hợp với điều kiện nước ta.

Nếu bạn muốn sử dụng sàn nhựa dán keo hay hèm khóa thì hãy liên hệ với công ty chúng tôi. Công ty Mạnh Trí chúng tôi tự hào là nhà cung cấp uy tín, mang lại chất lượng sản phẩm vượt trội.