Hiển thị kết quả duy nhất

Xốp lót sàn gỗ

Khi lắp đặt sàn gỗ, chúng ta nên sử dụng xốp lót sàn gỗ một mặt được tráng nilon để sàn không bị thấm nước, hơi ẩm và tạo độ êm cho sàn nhà. Toàn bộ mặt sàn trước khi lắp ván sàn gỗ lên trên, chúng ta sẽ dùng lớp xốp lót sàn trải xuống trước, lớp này được trải ở trên lớp sàn phụ và dưới lớp ván sàn thực tế.

Có nhiều loại xốp lót sàn khác nhau, mỗi loại phù hợp với những loại ván sàn riêng. Loại xốp lót sàn thông dụng nhất là loại có độ dày 2 – 3 mm.

xop-lot-san-go

Các loại xốp lót sàn thông dụng

– Xốp trắng tráng nilon 2mm, 3mm.

– Xốp màu tráng nilon 2mm, 3mm.

– Xốp tráng bạc 2mm, 3mm.

Xốp lót sàn gỗ tráng nilon có mức giá thấp hơn xốp tráng bạc. Tuỳ theo điều kiện thực tế của sàn nhà mà lựa chọn loại xốp lót phù hợp. Nên lưu ý về độ dày của xốp cũng như chất lượng xốp.

Xốp lót trắng 2mm tráng nilon được dùng phổ biến nhất. Bởi nó có giá cả phù hợp và sử dụng được cho nhiều loại sàn. Xốp này được dùng nhiều trong lát sàn ở các khu vực ít ẩm ướt.

Mỗi loại sàn gỗ phù hợp với xốp lót sàn có độ dày khác nhau, nếu sử dụng sàn gỗ có độ dày không phù hợp sẽ gây mất thẩm mỹ cho sàn nhà, thậm chí gây phồng rộp cho sàn gỗ, gẫy hèm của ván sàn. Chúng ta nên tránh sử dụng 2, 3 lớp xốp lót xuống dưới sàn vì sẽ có tác dụng không tốt cho sàn gỗ.

Cách chọn xốp lót sàn 

Không phải loại xốp nào cũng có thể dùng để lót sàn được. Mỗi loại sàn gỗ sẽ có phụ kiện lắp đặt sàn gỗ thích hợp. Có nhiều loại xốp như xốp thường 2mm không tráng nilon dùng để gói, bọc các sản phẩm, linh kiện. Hay xốp dày 5 – 10mm chỉ dùng để cách âm, cách nhiệt, không dùng cho lót sàn gỗ. Xốp tráng bạc dùng để chống nóng và chống tia nắng mặt trời, phản nhiệt, được sử dụng phổ biến cho sàn gỗ ngoài trời.

Xốp tráng bạc có giá thành cao hơn xốp tráng nilon rất nhiều. Và để kiếm được nhiều lợi nhuận thì người bán hàng thường tư vấn cho khách hàng là xốp tráng bạc tốt hơn xốp tráng nilon nhưng thực tế không phải vậy.

Xốp tráng bạc thực chất là xốp tráng hợp kim nhôm, khi đưa xuống nền nhà ẩm ướt, cộng với lực nén của đồ nội thất trong nhà, lớp xốp tráng bạc đó sẽ tự bị phá vỡ và phân hủy rất nhanh. Như vậy không những không thể bảo vệ sàn gỗ mà còn gây tác hại không tốt.

Nhưng xốp tráng nilon thì ngược lại, bạn cũng biết, tính chất của nilon là dẻo dai, tuổi thọ cao và khó phân hủy, khả năng ngăn nước và hơi ẩm rất tốt. Vì vậy, bạn nên chọn xốp tráng nilon, vừa rẻ vừa chất lượng. Còn về độ dày của xốp thì tùy từng công trình và loại sàn gỗ khác nhau bạn chọn xốp có độ dày khác nhau.